Menu

Điều kiện du học Hà Lan

Cập nhật: 01/10/2017
Lượt xem: 0

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀ LAN

Hà Lan không chỉ được biết đến với danh tiếng trong lĩnh vực du lịch mà còn là địa điểm du học tuyệt vời mà các sinh viên quốc tế có thể chọn lựa. Cập nhật các điều kiện du học Hà Lan mới nhất năm 2017 cho kế hoạch du học của mình nhé!

1. Hệ thống giáo dục bậc cao tại Hà Lan

Trước tiên ta cần nắm rõ về hệ thống giáo dục bậc cao tại Hà Lan cũng như cách thức tuyển sinh của quốc gia này trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng kí học.

Các chương trình học tập sau bậc Trung học tại Hà Lan gồm có:

Dự bị Đại học

  • Cao đẳng.
  • Đại học.
  • Thạc sĩ.
  • Tiến sĩ.

Các trường Đại học tại Hà Lan cũng được phân thành nhiều nhóm dựa trên các đặc điểm và hình thức hoạt động, gồm:

  • Đại học nghiên cứu.
  • Đại học khoa học ứng dụng.
  • Viện giáo dục quốc tế.

Trong đó nhóm các trường Đại học nghiên cứu và Viện giáo dục quốc tế thường đòi hòi về chất lượng đầu vào khá cao, hướng đến mục tiêu đào tạo các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, 2 nhóm trường này còn có một số đặc điểm cần lưu ý như sau:

– Viện Giáo dục quốc tế không đào tạo khóa Cử nhân. Đại học nghiên cứu không giảng dạy chương trình Tiến sĩ.

– Một số Đại học nghiên cứu không nhận sinh viên đến từ các nước (trong đó có Việt Nam), hoặc phải tham gia chương trình Dự bị Đại học trước đó.

– Các nhóm ngành nghiên cứu thường yêu cầu ngoại ngữ cao hơn.

2. Điều kiện học lực và ngoại ngữ

Các bậc học khác nhau sẽ có các yêu cầu về học lực và trình độ ngoại ngữ khác nhau. Trong đó:

Các khóa Dự bị:

– Dự bị Đại học

  • Tốt nghiệp THPT.
  • Học lực khá với GPA 6.5 trở lên.
  • Ngoại ngữ: IELTS từ 5.0 – 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 60 trở lên.

– Dự bị Thạc sỹ

  • Đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan.
  • GPA từ 7.0 trở lên.
  • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 70 trở lên.

Nếu thiếu điểm ngoại ngữ, thời gian học dự bị của sinh viên sẽ được tăng thời gian tương ứng. Thiếu 0.5 điểm IELTS, cộng thêm 6 tháng vào khóa Dự bị. Tuy vậy Bộ di trú Hà Lan chỉ cho phép sinh viên quốc tế được học 1 năm Dự bị. Điều đó có nghĩa thiếu nhiều hơn 1.0 IELTS, khả năng đi du học Hà Lan của bạn sẽ bị hạn chế.

Bậc Đại học:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Học lực khá, GPA từ 7.0 trở lên. Nên tham gia chương trình Dự bị Đại học.
  • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBt từ 85.

Bậc Sau Đại học:

– Chương trình Thạc sĩ

  • Bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan.
  • Có chứng chỉ GMAT nếu được yêu cầu.
  • Kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm ở một số ngành.
  • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 90.

– Chương trình Tiến sĩ

  • Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan.
  • Đã từng thực hiện đề án nghiên cứu lĩnh vực liên quan, được trường Đại học của Hà Lan chấp nhận và đánh giá cao.
  • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 90.

3. Điều kiện tài chính

Nếu du học Hà Lan theo hình thức tự túc, ứng viên cần chứng minh một số giấy tờ liên quan đến năng lực tài chính để đảm bảo có đủ khả năng học tập lâu dài. Hầu hết nhà trường không kiểm tra quá khắt khe hồ sơ chứng minh tài chính như khi xin visa, nhưng ứng viên cũng cần chắc chắn về khả năng chi trả cho các khoản phí sau:

  • Chương trình dự bị: 3,000 – 9,000 €/khóa.
  • Cử nhân: 6,000 – 9,000 €/năm.
  • Thạc sĩ: 11,000 – 18,000 €/năm.

Các thủ tục chứng minh tài chính có thể kể đến như:

– Chứng minh tài khoản tiết kiệm với chi phí đủ cho ít nhất 1 năm học.

– Giấy tờ chứng minh tài sản đứng tên như nhà, xe, ô tô.

– Thu nhập của cha mẹ hoặc người bảo lãnh chi trả học phí.

4. Các giấy tờ cần thiết

Ngoài ra ứng viên còn cần nộp kèm theo các loại giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có công chứng.
  • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.
  • Đơn trình bày kế hoạch học tập, nguyện vọng.
  • Ảnh hộ chiếu.
  • Mẫu đơn xin nhập học.

Các giấy tờ đều đảm bảo có công chứng và dịch thuật Tiếng Anh mới đảm bảo có hiệu lực.

5. Các loại học bổng Hà Lan

Bên cạnh những điều kiện du học Hà Lan, nếu bạn có mong muốn “săn” học bổng tại quốc gia này thì dưới đây là một số nguồn học bổng tham khảo dành cho bạn:

  • Học bổng AKD tại Viện Asser ở Hà Lan.
  • Học bổng Zuyd cho Sinh viên Quốc tế ở Hà Lan.
  • Viện Nghiên cứu Nâng cao của Hà Lan – Học bổng nghiên cứu Instituut Gak.
  • Học bổng Tiến sỹ Vị trí Khoa học Không gian tại Đại học Groningen ở Hà Lan.
  • Chương trình Học bổng Vận động Đông Nam Á về Cải cách Chính sách Ma túy ở Hà Lan.
  • Cuộc thi viết luận văn ASiS quốc tế tại Hà Lan.
  • Học bổng của các trường đại học Leiden cho các ứng viên không thuộc EU / EEA tại Hà Lan.
  • Chương trình Học bổng Cộng đồng ASC-IIAS tại Hà Lan.
  • Học bổng của Học viện nhiệt đới Hoàng gia cho các nước đang phát triển ở Hà Lan.
  • Chương trình Học bổng Breda University of Applied Sciences cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan.

Trên đây là một số điều kiện du học Hà Lan mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện hồ sơ xin nhập học. Thường xuyên cập nhật các thay đổi của ngôi trường đã chọn, để có thể hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

 TỔ CHỨC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ MINH ANH

 Trụ sở chính: Số 14 Ngõ 1, Đại Học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Q. Nam Từ Liêm,  Hà Nội

 Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Số 88 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp  HCM

 Chi nhánh tại Nghệ An: Số 47 Đường Thành Thái, TP. Vinh, Nghệ An.

 VPĐD khu vực Nam Trung Bộ:  Số 05A Đặng Tất, P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang,  Khánh Hòa.

 Email: duhocminhanh@gmail.com

 HOTLINE: 0916 080 999 – 0916 060 567

 

 


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

096.555.1787