Menu

Du học Canada diện chính sách SDS áp dụng chính thức từ ngày 15/3/2018

Cập nhật: 18/02/2019
Lượt xem: 0

 

Trước đó, CES là cái tên vô cùng quen thuộc khi mở ra vô số cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn được du học tại Canada. Tuy nhiên, kể từ tháng 03/2018, du học Canada diện SDS sẽ chính thức được khởi động nhằm thay thế CES với phiên bản cải tiến hơn.

SDS (Study Direct Stream) là hình thức đơn giản hóa các thủ tục chuẩn bị cũng như việc xét duyệt Visa du học Canada, chương trình áp dụng tại tất cả các cơ sở giáo dục bậc học sau phổ thông tại Canada.

Du học Canada diện SDS có thể đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên bởi khả năng giúp giảm bớt các giấy tờ liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính cũng như đẩy nhanh tiến trình xử lý Visa.

Được biết, chương trình đã được áp dụng tại Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và đã bắt đầu áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018.

So sánh điểm khác nhau của 3 diện CES, SDSvà visa thường được áp dụng từ 15/3 như sau:

Những thách thức khi du học Canada theo diện SDS

Có thể thấy, chương trình SDS mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc du học Canada nhờ thời gian xử lý hồ sơ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tăng điểm IELTS từ 5.0 lên 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) là một thách thức không hề nhỏ bởi đây là số điểm không dễ đạt được đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chính vì vậy, để có thể du học Canada theo diện SDS - giảm chứng minh tài chính, các bạn phải ưu tiên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ưu điểm thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn, chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến trong khi CES không được áp dụng. 

Theo ghi nhận từ Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM, chương trình CES với tỷ lệ thành công trên 82% trong khi tỷ lệ thành công của visa theo diện thông thường là 72%. Du học Canada cũng phổ biến ở khu vực miền Nam với 65% hồ sơ nhận được qua văn phòng visa tại TP.HCM.

 

Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn Minh Anh Edu ngay hôm nay để cập nhật thông tin chi tiết về việc áp dụng của chương trình CES và SDS đối với các trường tại Canada nhé.

Điện thoại tư vấn :  096.555.1787

 


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

0965.768.788

Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/nhduhmfp/public_html/core3x/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 247