Menu

Theo bạn, điều kiện du học Canada dễ hay khó?

Cập nhật: 31/08/2018
Lượt xem: 0

 

  Điều kiện du học Canada dễ hay khóChi phí du học Canada là bao nhiêu hay cuộc sống ở Canada thế nào chắc hẳn là những câu hỏi đang hiện lên trong đầu bạn lúc này? Để giúp những ai đang có ý định đi du học Canada, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho mình.

  Canada là một trong các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào giáo dục trên thế giới. Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với bằng cấp được công nhận rộng rãi toàn cầu và đặc biệt với các chính sách mở cửa tạo điều kiện cho các du học sinh phát triển như sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được ở lại đây làm việc tới 3 năm hay sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và có thể làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè hay các lễ hội…đã tạo nên sức hút mạnh mẽ thu hút hàng nghìn du học sinh đi du học Canada mỗi năm.

  Vậy điều kiện du học Canada dễ hay khó khi mà đã có nhiều học sinh Việt Nam năm lần bảy lượt trượt visa du học CanadaĐiều kiện du học Canada có khó như mọi người vẫn thường nghĩ?

  Dưới đây là những điều kiện xét tuyển khi đi du học Canada, hi vọng dựa vào những yêu cầu và tiêu chí xét tuyển dưới đây, bạn sẽ trả lời được câu hỏi điều kiện du học Canada dễ hay khó.

I Điều kiện chung
1.  Xin visa du học Canada thành công
  Thời gian đợi kết quả sau khi xin visa du học Canada lâu hơn một số nước khác do nguyên tắc xem xét cấp Visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không.Vì thế, điều cần thiết bạn nên làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những trượt visa mà còn có khả năng bị cấm xin visa trong nhiều năm.

Một số giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ :
- Đơn xin thị thực nhập cảnh du học
- Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
- 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
- Lý lịch tư pháp 
- Tờ khai giám hộ
- Thư nhập học
- Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
- Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
- Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập tron 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
- Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
- Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
- Giấy khám sức khoẻ
   Trong một số thời điểm, lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều  có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trong những trường hợp đó, bạn nên liên lạc với trường để thông báo tinh trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Bạn cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so với thời gian nhập trường, điều này giúp bạn chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý hơn sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

2Trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada

  Một trong những điều kiện du học Canada khác là bạn phải trang trải được học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại nước này

Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở trung bình tại Canada là CAD $ 400

- Homestay $400 - $800 tháng

- Dorm, kí túc xá: $300 - $750/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm tại một số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver rơi vào khoảng CAD $7,200 -10,000

Học phí tại một số khu vực của Canada (đơn vị $ CAD)

Địa điểm

Đại học

Cao học

Newfoundland

$8,800

$1,896 – 3,549

Prince Edward Island

$10,624

$6,100

Nova Scotia

$8,050 – 14,200

$4,329 – 15,000

New Brunswick

$8,677 – 14,532

$5,610 – 8,465

Quebec

$14,562 – 16,260

$8,268 – 20,000

Ontario

$9,107 – 25,826

$5,432 – 29,000

Manitoba

$6,050 – 13,417

$3,795 – 9,685

Saskatchewan

$12,735 – 15,344

$5,313

Alberta

$9,331 – 18,058

$5,298 – $19,200

British Columbia

$10,416 – 21,963

$2,272 – $17,499


  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình vừa học vừa làm tại Canada để cải thiện thêm  thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên khi đi du học Canada:

II. Điều kiện riêng

Bậc học

Tuổi

Học lực

Trình độ ngoại ngữ

Lưu ý

Trung học

Dưới 18

Trung bình khá trở lên

Tùy từng trương yêu cầu khác nhau.

- Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.
-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

Cao đẳng

Tối thiểu 18

Tốt nghiệp Phổ thông Trung học

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành)

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)

Đại học

Tối thiểu 18 tuổi

Tốt nghiệp PTTH

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Cao học

Tối thiểu 18 tuổi

Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

  Điều kiện du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn

  Du học Minh Anh với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học Canada sẽ là người đồng hành tin cậy bên bạn, giúp bạn vượt qua được những điều kiện du học Canada một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất. Xin kính mời các bậc phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ qua hotline: 0965 551 787.Các chuyên gia tư vấn du học sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề liên quan đến du học


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

096.555.1787