Menu

Tổng quan Du học Philippines

Cập nhật: 20/12/2018
Lượt xem: 0

Philippines – một quốc đảo nằm ở phía đông nam của châu Á với tiếng Anh được sử dụng là một ngôn ngữ chính trong các sinh hoạt, giao dịch và học tập.

 I. Tổng quan về Philippines  

  

Philippines là một quốc đảo vô cùng xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Nam Á, với 7.107 hòn đảo phân bố chủ yếu ở 3 khu vực Luzon, Visayas, Mindanao. Phía Đông quốc đảo này là biển Philippines, phía Tây được bao bọc bởi biển Đông và biển Celebes ở phía Bắc. Được mệnh danh là thiên đường của những bãi biển, tại đây có tới 10 bãi biển bạn nên đến nếu tới đất nước của những hòn đảo này đó là El Nido, Boracay, Aklan, Palaui, Cagayan Valley, Panglao, Bohol, Bantayan, Cebu, Caramoan, Camarines Sur, Samal, Davao, Siargao, Surigao del Norte, Great Santa Cruz, Zamboanga, Pagudpud/Bangui, Ilocos Norte.  

 

El Nido – Bãi biển đẹp nhất tại Philippines

Philippines có khá nhiều những điểm du lịch nổi tiếng như thành cổ tại thủ đô Manila (do quân lính Tây Ban Nha xây dựng), pháo đài Santiago làm bằng đá và gỗ, công viên Rizal – một công trình văn hóa nghệ thuật đáng tự hào được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc nổi tiếng của quần đảo này.

 

Là một trong những quốc gia có nhiều người tin tưởng vào các hoạt động tâm linh nên tại đây tổ chức khá nhiều lễ hội đặc sắc như:

 

- Lễ hội bùn vào 24/6 còn có tên khác là lễ hội Taong Putik, nhằm mục đích cầu mong một vụ mùa màng bội thu và sức khỏe tốt.

- Lễ hôi đường phố vào trung tuần tháng 5 tại Lucban, Quezon cách thủ đô Manila 140 km về hướng đông nhằm mục đích tạ ơn thần nông nghiệp đã ban cho người dân một vụ mùa tươi tốt và cũng là dịp để mọi người tụ họp vui chơi giải trí.

- Lễ hội Lechon (Lễ hội Heo) được tổ chức trong 1 tuần từ 12-19/9. Trong thời gian tổ chức lễ hội, du khách sẽ được ăn món heo quay miễn phí sau khi lễ hội kết thúc.

II. Tổng quan về giáo dục Philippines Hệ thống giáo dục Philippines

Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục được thực hiện theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục rất cao và học viên học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Nó được chia thành nhiều cấp bậc học từ tiểu học cho đến sau đại học.  

 

Hệ thống giáo dục của Philippines

Tiểu học: độ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.

Tiểu học cơ sở: cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian. Độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.

Trung học cơ sở: Giáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.

Học nghề: Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.

Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Với chi phí thấp, sau khi hoàn thành khóa học Tiếng Anh, sinh viên có nhiều cô hội tham dự chương trình Đại học, cao học tại nước thứ 3 như: Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc. Sinh viên không cần phải lo lắng về khả năng tiếng Anh yêu cầu khắc khe từ các nước này

 

 

Du học sinh khi đến học tại Philippines sẽ tránh được tình trạng suy giảm sức khỏe do khác múi giờ hay thời tiết không phù hợp. Vì đới khi hậu tại Philippines thuộc đơi gió mùa nên có 2 mùa mưa nắng không khác với Việt Nam. Chính vì sự giống nhau về khí hậu nên ẩm thực và các loại trái cây theo mùa cũng không khác Việt Nam nên du học sinh sẽ không phải lo việc nhớ các món ăn quê nhà khi  du học Philippines

Những năm 1980, nước này hấp dẫn sinh viên nước ngoài chủ yếu với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực dược phẩm và nông nghiệp. Trong thập kỷ sau đó, nền giáo dục tiếp tục bùng nổ với nhiều trường học và cơ sở cung cấp các khóa học ngắn hạn về đào tạo tiếng Anh, hàng không, quản lý khách sạn – nhà hàng và các lớp học liên quan đến hàng hải. Để rồi, vào năm 2000, Chính phủ bắt tay thực hiện chiến lược thúc đẩy Philippines trở thành một “thánh địa” học tập, một trung tâm giáo dục ở châu Á, với chính sách đầu tiên là nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên nước ngoài. Đồng thời thiết lập các chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và nhiều trường đại học ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác. Với những ưu điểm vượt trội, du học Philippines đang là xu hướng mới cho các bạn sinh viên tại Việt Nam. 

Mọi thắc mắc các bạn có thể liện hệ DU HỌC MINH ANH EDU để được đội ngũ tư vấn củ chúng tối tư vấn miễn phí nhé!

HOTLINE: 0965768788 - 0916060567


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

0965.768.788

Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/nhduhmfp/public_html/core3x/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 247