Menu

Tổng quan quy trình du học xứ sở hoa anh đào

Cập nhật: 20/02/2019
Lượt xem: 0

 

-Bạn đang ấp ủ giấc mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản, song chưa nắm được thông tin?

-Quyền hạn và trách nhiệm đều nằm trong tay các bạn bởi tiền là do các bạn bỏ ra, các bạn có tiền, có quyền, có được sự kiểm soát với đồng tiền đó.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi có quyết định! Minh Anh Edu sẵn sàng lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các bạn.

BƯỚC 1: LẬP KẾ HOẠCH DU HỌC

Việc đi Du học Nhật Bản đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, giấc mơ của bạn? Bạn muốn làm gì?

Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực.

Do đó, trước khi đi du học Nhật các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

-Tại sao? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?

-Ở đâu? Bạn sẽ học ở trường nào?

-Bao lâu? Cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành khóa học của bạn?

-Bạn muốn học gì? Chuyên ngành gì?

-Khi nào bắt đầu?

-Mất bao nhiêu tiền?

* XÁC ĐỊNH KINH PHÍ :

Bạn cần xác định xem là sẽ dành. sẽ có bao nhiêu tiền dành cho việc Du Học Nhật Bản?

Bạn cần cần biết học phí là bao nhiêu? Chi phí cho sinh hoạt? Chi phí làm thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa…?

Chi phí du học sẽ chia làm 2 phần: Chi phí học phí, KTX tại Nhật Bản và Chi phí thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa… tại Việt Nam.

Chi phí thủ tục hồ sơ tại Việt Nam:

Chi phí du học Nhật Bản: Bạn mới là người quyết định!

BƯỚC 2 : XÁC ĐỊNH Ý CHÍ TINH THẦN

Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản sẽ là sự chán trường, than vãn mệt mỏi, muốn trốn chạy…

Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Tất cả các bạn đến với Minh Anh Edu chúng tôi không vẽ một con đường màu hồng nào cho các bạn. Chúng tôi nói rõ cho các bạn biết Du Học Nhật Bản là gì? Nó thực sự vất vả.

Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Phải biết cân bằng để đưa ra quyết định có nên đi du học hay không, cũng như nếu đi du học thì làm thế nào để tăng cái lợi, giảm cái hại. Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Các bạn sẽ sớm có ổn định được cuộc sống, học tập, công việc làm thêm tốt…

BƯỚ C 3 : CHUẨN BỊ  HỒ SƠ DU HỌC

Trước và sau khi sang Nhật Bản học bạn phải trải qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1  : Học tiếng Nhật, chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam (Từ 5 tháng đến 1 năm )

Giai đoạn 2 : Bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học…v.v…Thời gian từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 3 : Bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2-3 năm)…v.v…Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

* HỌC TIẾNG NHẬT:

Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết sẽ là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và 1 chứng chỉ tiếng Nhật ( Phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ ). Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học. Thông thường nếu bạn học cấp tốc ( Tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng ) thì trong khoảng 3 tháng ( Học qua 25 bài giáo trình Minna No Nihongo thì bạn hoàn toàn có thể đi đỗ được cấp độ N5, học tầm 6 tháng ( hết 50 bài giáo trình Minna No Nihongo ) thì bạn sẽ thi đỗ được N4. Tuy nhiên thì khi làm hồ sơ du học thì chỉ cần cấp độ sơ cấp là cũng đủ điều kiện rồi. Có 1 vấn đề nhỏ là đa số các bạn nảy sinh ý định du học thường không cố định vào khoảng thời gian nào, nhưng khi đã bắt đầu làm hồ sơ thì lại mong đi được càng nhanh càng tốt… Như đã phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy khi đã xác định được thời điểm đi du học, thì bạn phải học tiếng Nhật trước đó ít nhất từ 5 đến 6 tháng thì mới kịp thi bằng tiếng Nhật, phục vụ cho việc làm hồ sơ du học Nhật Bản.

BƯỚ C 4 : CHỌN TRƯỜNG TIẾNG NHẬT

Sau khi kết thúc khóa học du học sinh có thể đăng ký học lên tại các trường Cao học, Đại học, Trung cấp nghề…

Chọn trường cũng là một yếu tố quan trọng nhằm giúp các bạn có cuộc sống dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chọn trường phù hợp với mình?

Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp “Vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường thì đâu đến nỗi này”…

Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

BƯỚ C 5 : HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:

. Các giấy tờ liên quan đến cá nhân.

. Giấy khai sinh

. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc) . Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).

. Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).

. Sổ hộ khẩu (bản công chứng).

. 15 ảnh 3×4, 4×6, 4.5×4.5

. Hộ chiếu (nếu có).

. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có).

. Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính.

. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình).

. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).

BƯỚ C 6: DỊCH THUẬT, XỬ LÝ HỒ SƠ, GỬI HỒ SƠ SANG TRƯỜNG TẠI NHẬT

Chúng tôi sẽ hoàn thiện hoàn toàn hồ sơ của các bạn một cách tốt nhất.

BƯỚ C 7: TRẢ LỜI ĐIỆN THOẠI CỦA CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại nhật bản có thể gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vậy nên các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nhé. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ mất tư cách lưu trú, bạn sẽ không được tiếp tục đi du học và sẽ ảnh hưởng đến việc sang Nhật của bạn sau này. Các bạn cần lưu ý điều này nhé.

BƯỚC 8: GIẤY PHÉP NHẬP HỌC, TƯ CÁCH LƯU TRÚ, NỘP HỌC PHÍ VÀ XIN VISA

Sau khi nhận giấy COE các bạn xin visa du học Nhật Bản, nộp học phí và nhập học. 

Các bạn học sinh sẽ hoàn toàn yên tâm vì những thủ tục đó sẽ được chúng tôi hỗ trợ bạn tối đa. 

Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn Minh Anh Edu ngay hôm nay để cập nhật thông tin chi tiết nhé.

Điện thoại tư vấn :  096.555.1787

 


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

0965.768.788