Menu

Vài nét về xứ Hàn

Cập nhật: 12/11/2018
Lượt xem: 0

Về khí hậu, Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè thì nóng và ẩm nhưng mùa đông lạnh và khô hanh, tuyết rơi nhiều. Mùa xuân và mùa thu tương đối ngắn, đặc biệt mùa thu có nhiệt độ mát mẻ dễ chịu và bầu trời trong xanh nên nhiều người Hàn Quốc thích mùa thu hơn.

Nhiệt độ bình quân nằm trong khoảng từ 6 độ C đến 16 độ C. Tùy theo từng địa phương, nhiệt độ có thể chênh lệch ít hay nhiều.

Ngôn ngữ

Người Hàn Quốc cùng nói và viết một thứ ngôn ngữ. Điều này đã trở thành yếu tố quyết định làm cho người Hàn Quốc đoàn kết lại với nhau. Ngoài tiếng Hàn Quốc tiêu chuẩn được sử dụng tại Seoul, mỗi địa phương còn phát triển tiếng địa phương, trừ đảo Chejudo ra, các ngôn ngữ địa phương còn lại rất giống nhau nên dù ở những vùng khác nhau nhưng người ta không cảm thấy hoàn toàn bất tiện trong thông hiểu ý nhau. Tiếng Hàn Quốc có thể coi như loại Alphabet của người Hàn.

Vào thế kỷ 15, dưới sự hỗ trợ của vua Sejong Đại đế, các nhà khoa học đã sáng chế ra chữ Hàn, nhờ vậy mà người ta có thể làm ra rất nhiều âm tiết bằng tổ hợp 10 nguyên âm và 5 phụ âm. Tiếng Hàn Quốc biểu hiện phong phú, khoa học đồng thời đơn giản nên được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất thế giới. Có thể nói, đặc tính dễ học và sử dụng của tiếng Hàn đóng vai trò rất lớn đối với tỷ lệ người mù chữ thấp nhất và việc phát triển các nhà xuất bản ở Hàn Quốc ngày nay.

Văn hóa nghệ thuật

 


Là quốc dân của đất nước có địa hình bán đảo, người Hàn Quốc mang những nét độc đáo riêng biệt. Đối mặt với biển cả, nhờ lãnh thổ vươn ra phía Bắc nên con người Hàn Quốc cùng song song tồn tại khí chất của Đại dương và mơ hướng vào Đại lục. Vừa là một quốc gia bán đảo vừa là một nước lân bang, vừa là trung tâm của vũ đài quốc tế, nước Hàn Quốc là mảnh đất tiếp nhận nền văn hóa đại lục, vừa là mảnh đất truyền những biến đổi mới lạ vào các nước lân cận.

Tôn giáo

Người Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của đạo Shaman, Phật Giáo và Khổng giáo. Gần đây, Thiên Chúa Giáo một lần nữa đã làm biến đổi lớn hình thể tôn giáo của Hàn Quốc. Theo thống kê năm 1995 thì 50,7% toàn bộ nhân khẩu thuộc các đoàn thể tôn giáo. Đạo thu phục được nhiều tín đồ nhất là Phật giáo, chiếm 46%, Thiên Chúa Giáo và các đạo Cách tân khác, mỗi loại chiếm 13% và 39%.

Website : http://duhocminhanh.com/


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

0965.768.788