Menu

Visa thăm thân tại Đức

Cập nhật: 10/10/2017
Lượt xem: 0

THỦ TỤC LÀM VISA THĂM THÂN ĐỨC

Cộng đồng người Việt Nam lưu trú tại Đức ngày càng mở rộng dẫn đến nhu cầu làm Visa thăm thân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để xin được tấm giấy “thông hành” đặc biệt tới nước Đức lại không hề dễ dàng và đặc biệt khó hơn các nước khác. Chẳng hạn như Đức không chấp nhận thư mời viết tay mà người mời phải đến Sở Ngoại Kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho người thân.Việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng không đảm bảo bạn có visa vì họ căn cứ vào các hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Để việc thăm thân trở nên dễ dàng hơn, quý khách có thể tham khảo Dịch vụ Visa cùng Minh Anh, chắc chắn quý khách sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

visa-tham-than-Duc

 

THỦ TỤC XIN VISA THĂM THÂN ĐỨC:

  • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực)
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc (file đính kèm)
  • Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, trong đó SNK nơi người bảo lãnh cư trú có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh. Giấy cam kết bảo lãnh phải nộp bản chính và bản sao)
  • Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.
  • Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức)
  • Các giấy tờ chứng minh thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con …(tất cả giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức)
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như: Sổ đỏ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao)
  • Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

Lưu ý: Người xin visa có thể sẽ được yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác, ngoài những giấy tờ cơ bản đã nêu ở trên.

Thời hạn visa: Đại sứ quán Đức chỉ cấp đúng này mà bạn xin trong đơn và tối đa là 90 ngày.

TỔ CHỨC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ MINH ANH

Emailminhanhedu.hcm@gmail.com

 Văn phòng Hà Nội: Số 14 Ngõ 1, Đại Học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội . 

Tel: 0243.5544818        Fax: 0243.5544818                Hotline: 091.6080.999

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh:  88 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp HCM. 

Tel: 02862.56.54.28       Fax:  02862.56.54.28             Hotline: 091.6060.567

Văn phòng Nghệ An: Số 47 Đường Thành Thái, TP. Vinh, Nghệ An. 

 Tel: 0238.66.22.39         Fax:  0238.66.22.39               Hotline: 091.6080.999

VPĐD Khu vực Nam Trung Bộ: 05A Đặng Tất, P.Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Tel: 02583.830.779         Fax:   02583.830.779             Hotline: 0903.750.069


 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

096.555.1787