Menu

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ÚC ĐA NGHÀNH – VISA 482 THỜI HẠN 4 NĂM

Cập nhật: 04/04/2019
Lượt xem: 0

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ÚC ĐA NGÀNH – VISA 482 THỜI HẠN 4 NĂM

Chương trình định hướng định cư Úc theo diện lao động tay nghề: Xây Dựng (Thợ trát thạch cao, Thợ lát gạch, Thợ mộc, Thợ làm đồ gỗ, Thợ sơn), Nghành Bếp.

a. Yêu cầu:

  • Có chứng chỉ nghề , bằng cấp lên quan và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm, Nếu không có kinh nghiệm thì Ielts phải trên 6.0.
  • Tuổi: 18-60 (Đối với nghành xây dựng choc cac nghành ), với nghành còn lại từ 18-45.
  • IELTS 5.0 cho mỗi kỹ năng (Công ty hỗ trợ đào tạo, tổng thời gian từ 4-6 tháng với chí phí tự túc).

c. Quyền lợi:

  • Mức lương: 20-25AUD/giờ sau thuế.
  • Ngày làm việc 38 tiếng/tuần. Người lao động thỏa thuận làm thêm giờ hoặc làm việc vào thứ 7 & chủ nhật sẽ được hưởng lương nhân hệ số 1,5 đến 2 lần. Không thấp hơn 53.900$ Úc/năm.
  • Nơi làm việc: Đối với nghành xây dựng (Các dự án mà đối tác trực tiếp quản lý tại Sydney), đối với các nghành khác tại vùng ven.
  • Nhà tuyển dụng sẽ mua bảo hiểm bồi thường lao động, trợ cấp lương hưu, tiền nghỉ lễ và tiền ốm đau theo luật Úc cho người lao động. 
  • Nhà tuyển dụng sẽ ra tận sân bay để đón người lao động về nơi ở và cung cấp đầy đủ tư trang, quần áo bảo hộ lao động cho người lao động theo luật Úc.
  • Phần chi phí ăn, ở và đi lại sẽ do người lao động tự chi trả với tổng mức chi phí dự tính là khoảng 200$ /người /tuần.
  • Sau khi người lao động có Visa qua Úc, Nhà tuyển có thể xem xét để hỗ trợ cho mỗi người lao động được tạm ứng trước 1-2 tháng lương cơ bản nhằm giúp người lao động có tiền mua vé máy bay, chuẩn bị hành lý hoặc chi trả một phần tiền vay nợ ở Việt Nam.
  • Visa cấp cho cả gia đình, kẹp form cả gia đình đi cùng, sau 3 năm làm việc được nhà tuyển dụng ký kết để chuyển sang visa 186 thường trú nhân (nếu làm việc nghiêm túc). Người phụ thuộc không cần bằn cấp kinh nghiệm, công ty lo việc.

Đây là dòng visa mới ra thay thế cho visa 457 chính phủ Úc đã huỷ bỏ. VISA 482 – TEMPORARY SKILL SHORTAGE (TSS).

Visa TSS cho phép chủ lao động giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách tuyển các lao động có kỹ năng lành nghề từ nước ngoài khi mà họ không thể tuyển được một lao động Úc có tay nghề phù hợp. Visa tạo điều kiện cho việc sử dụng lao động có tay nghề từ nước ngoài để làm trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động, đồng thời vẫn đảm bảo rằng người lao động Úc vẫn được ưu tiên. Người có thị thực TSS có thể làm việc tại Úc theo nghề nghiệp được chỉ định của họ cho chủ lao động bảo lãnh theo một trong ba diện:

+ Diện Short-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) đề xin visa TSS – Vị trí tuyển dụng có thời hạn tối đa trong hai năm hoặc bốn năm trong trường hợp áp dụng thỏa thuận thương mại quốc tế (ITO).

+ Diện Medium-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) cho khoảng thời gian 4 năm để làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp trung và dài hạn (MLTSSL) hoặc danh sách nghề nghiệp khu vực (ROL) đề xin visa TSS.

+ Diện Labour Agreement : Khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) và đã tham gia vào một hợp đồng lao động với Bộ di trú Úc.

Bước 1: Chủ lao động tại Úc nộp đơn xin giấy phép “tuyển dụng lao động nước ngoài

Bước 2: Chủ lao động xin chỉ định nghành nghề cần tuyển

   Điều kiện:

  • Đơn xin bảo lãnh tuyển lao động đã được chấp thuận.
  • Ngành nghể chỉ định nằm trong danh sách được phép tuyển.
  • Vị trí tuyển dụng phải phù hợp và chân thật: có nhiệm vụ giống như nhiệm vụ theo quy đinh của nghề trong bản nghề ANZSCO, phù hợp với hoàn cảnh và quy mô của doanh nghiệp tuyển dụng (vị trí này không phải tạo ra chỉ nhằm mục đích giúp người được tuyển định cư tại Úc).
  • Có hợp đồng lao động tuyển dụng ký kết theo tiêu chuẩn và mức lương phù hợp với mức lương thị trường dành cho lao động Úc (tối thiểu 53,900 AUD).
  • Đáp ứng yêu cầu về Labour Market Testing: chứng minh chủ lao động tại Úc đã cố gắng tuyển lao động Úc (đã đăng quảng cáo ít nhất 2 lần trên các trang tuyển dụng việc làm, báo đài tại Úc…)

Bước 3: Người lao động tại Việt Nam nộp đơn xin Visa

   Điều kiện:

  • Các giấy xác nhận chứng minh 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, các chứng chỉ bằng cấp nếu có, bảo hiểm xã hội, trả lương qua ngân hàng nếu có.
  • Trình độ Anh Ngữ: diện Medium term yêu cầu IELTS 5.0, ít nhất 5.0 mỗi kỹ năng.
  • Kỹ năng tay nghề: đối với những ngành không bắt buộc thẩm định tay nghề thì cần các giấy tờ sau: các bằng cấp liên quan, giấy xác nhận làm việc của các chủ lao động trước đây, bản CV chi tiết (ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc) => 
  • Sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch

d. Hồ sơ gồm:

  • Ảnh (2 tấm) phông nền màu trắng, khổ passport;
  • Hộ Chiếu công chứng (trang thông tin và trang có dấu);
  • Giấy Khai Sinh (photo công chứng);
  • CMND (photo công chứng);
  • Hộ Khẩu (photo công chứng);
  • Hợp đồng lao động (photo công chứng);
  • Giấy chứng nhận kết hôn (photo công chứng);
  • Bằng cấp (photo công chứng);
  • Bảo hiểm xã hội (photo công chứng nếu có);
  • CV theo mẫu;
  • Giấy xác nhận theo mẫu.

e. Lộ trình hồ sơ và chi phí:

  • Ký hợp đồng cam kết hồ sơ đóng 2000$.
  • Sau khi phỏng vấn thành công và khi có hợp đồng lao động của chủ tuyển/doanh nghiệp/xí nghiệp, ứng viên đóng phí lần hai 10.000$.
  • Có visa và vé bay đóng hết số còn lại. Qua ngoại đón tại sân bay, sắp xếp chổ ở, việc làm.
  • Tổng thời gian thủ tục khoảng 6-8 tháng xuất cảnh (bao gồm nộp hồ sơ, thi tuyển).

 

(4/5)

Có thể bạn quan tâm

0965.768.788

Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in /home/nhduhmfp/public_html/core3x/libraries/Session/drivers/Session_files_driver.php on line 245